Trong cuộc sống hiện nay, mì tôm
là một món ăn phổ biến bậc nhất nhưng lại có tác hại xấu đến sức khỏe người
tiêu dùng, tuy nhiên, vẫn có những cách chế biến để đảm bảo sức khỏe cho những
người yêu thích món ăn này.
Sức khỏe bị ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng
Theo nghiên cứu cho thấy, ăn một
bát mì tôm tương đương với uống 65ml nước mắm, lượng natri trong một gói mì vượt
xa tiêu chuẩn bình thường. Mặc dù vậy, lượng muối cho phép cơ thể khỏe mạnh mỗi
ngày không được ăn quá 6gr/người/gói.
Ăn mì tôm nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe |
Theo Trí thức trẻ, ăn mì thường
xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, ung thư dạ dày,
và gây ảnh hưởng rất nhiều cho thận. Đối với phụ nữ và trẻ em gái, ăn nhiều mì
ăn liền không chỉ có hại cho da, mà còn làm tăng hội chứng tiền kinh nguyệt, trẻ
em bị dậy thì sớm.
Ngoài ra ăn mì tôm thường xuyên
còn có thể gây ra béo phì, gia tăng quá trình lão hóa, gánh nặng cho dạ dày,
tiêu hóa, gây ung thư, gây bệnh tiểu đường, tim mạch….
Hãy ăn mì tôm đúng cách |
Cách ăn mì tôm ít độc hại
Không nên ăn hay uống nước mì
tôm: Các chuyên gia cho rằng, nếu vẫn ăn mì, bạn nhất định phải lựa chọn, chỉ
ăn sợi mì mà không ăn nước. Hoặc mỗi lần ăn mì chỉ nên ăn 1/3 lượng muối trong
gói mì là đủ, không được ăn nhiều hơn.
Bỏ gia vị trong gói mì tôm: Bạn
nên vứt bỏ gói gia vị, vì trong đó tích nhiều dầu mỡ, nếu ăn vào dễ gây béo,
tim mạch…
Ăn kèm rau: Khi ăn mì tôm bạn nên
cho thêm những món giàu vitamin như rau bina (cải bó xôi), ớt xanh, rau lá
xanh…để pha loãng các chất phụ gia khác nhau trong gói mì gây hại cho cơ thể
con người.
Ăn kèm đồ ăn giàu đạm: Nên bổ
sung mỗi bát mì từ 25-30 gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm…
Ăn mì tôm đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe |
Kiểm tra chất lượng trước khi ăn:
Bạn cần phải kiểm tra gói mì trước khi ăn như xem hạn sử dụng, an toàn đóng
gói. Chất lượng gói mì còn liên quan đến an toàn sức khỏe. Chất lượng của gói
mì liên quan đến an toàn sức khỏe, khi mì đã bị đổi màu, bạn không nên ăn nữa.
Ngửi gói mì có mùi vị “ôi” thì phải khẩn trương bỏ ngay vì lúc này mì đã bị biến
chất, có thể gây hại cho cơ thể.
Chần qua nước sôi: Có nhiều loại
mì ăn liền có một lớp màng bám bên ngoài sợi mì như một lớp mỡ hoặc sáp. Để
tránh gây hại sức khỏe, khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, rồi vớt mì sang bát
khác để ăn, giống như thêm một lần bạn “rửa” sạch mỡ bám trên sợi mì vậy.
Nguồn: Tổng hợp từ Internet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét